Baokim tham gia tích cực vào chuyển đổi thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục

10 tháng trước

11488 lượt xem

Hàng trăm ngàn phụ huynh/sinh viên tại hơn 300 trường học/cơ sở giáo dục toàn quốc có thể dễ dàng thanh toán học phí qua cổng thanh toán Baokim.

Thay vì tất bật tranh thủ giờ hành chính để đến trường đóng học phí cho con, chị Thảo Nguyên (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có thể thao tác trên điện thoại để đóng khoản tiền này bất cứ lúc nào với tổng thời gian chỉ chưa đầy 1 phút.

Hình thức đóng học phí trực tuyến mà chị Thảo Nguyên cũng như hàng triệu phụ huynh khác trên khắp cả nước đang sử dụng này là thành quả của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ những năm gần đây. Theo đó, hàng trăm nghìn trường học/cơ sở giáo dục đã triển khai mạnh mẽ phương thức này, theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục khắp các tỉnh thành.

Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) là đơn vị trung gian thanh toán được nhiều trường học các cấp lựa chọn để triển khai hình thức thanh toán này, tiêu biểu là Khoa quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Y dược Hải Phòng, sở giáo dục tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Long An, …

Việc thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường/cơ sở giáo dục được hiểu đơn giản là phụ huynh/học sinh có thể đóng các khoản phí cho trường bằng các phương thức trực tuyến thay vì phải tới tận nơi đóng tiền trực tiếp theo cách truyền thống. Hiện, Baokim đang cung cấp tất cả các phương thức thanh toán trực tuyến như thanh toán chuyển khoản, thanh toán qua thẻ ATM, thanh toán qua thẻ Visa/Master/JCB, thanh toán qua QR Code, thanh toán qua Ví Momo, Ví ViettelPay, Ví ZaloPay, thậm chí thanh toán trả góp học phí qua thẻ tín dụng và qua Công ty tài chính. Trong đó, hình thức được nhiều phụ huynh, học sinh chọn thanh toán hơn cả là Thanh toán chuyển khoản và Thanh toán qua Thẻ ATM.

Để sử dụng dịch vụ, các trường học/cơ sở giáo dục đào tạo cần có Hợp đồng cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với Baokim. Học sinh, sinh viên và phụ huynh chỉ cần tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Cổng thanh toán Baokim trên chính website của trường.

Đánh giá về phương thức thanh toán trực tuyến, TS. Trần Diễm Hằng, Trưởng khoa Du lịch, trường Đại học Hòa Bình cho biết: “Thông qua việc triển khai dịch vụ đóng học phí trực tuyến, khoa đã hạn chế được tình trạng quá tải, áp lực thu chi cho ban quản lý của khoa, đặc biệt vào mỗi dịp cao điểm đầu học kỳ. Nhà trường cũng có thể giảm bớt chi phí về hóa đơn giấy và tiết kiệm nguồn nhân lực. Đồng thời, việc quản lý học phí cũng được thực hiện chính xác, minh bạch, an toàn và nhanh chóng hơn”.

Nam Khánh, sinh viên năm 4 khoa Quốc tế học, trường Đại học Quốc gia Hà Nội (một đơn vị đang sử dụng hệ thống thanh toán Baokim) hào hứng cho hay: “Em chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản trên website của nhà trường để có thể thanh toán học phí nhanh chóng, tiện lợi ở bất kì nơi đâu. Việc này tiết kiệm thời gian và tránh những thủ tục phiền phức cho chính bản thân em. Không những vậy, ba mẹ ở nhà cũng sẽ an tâm hơn khi dễ dàng theo dõi tất cả các chi phí chưa đóng hoặc đã đóng qua trang thông tin thanh toán”.

Không chỉ giúp các bậc phụ huynh ở vùng thành thị thanh toán học phí nhanh chóng, mà giải pháp này còn giúp bà con ở vùng sâu vùng xa kiểm soát và dễ dàng thanh toán học phí cho con em mình, thông qua việc nộp/chuyển tiền vào tài khoản của trường tại 1.800 điểm thu hộ liên kết với Baokim khắp toàn quốc (hệ thống bưu cục của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) và hệ thống cửa hàng của Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom).

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế của xã hội hiện đại, và việc triển khai toàn diện tại các trường học/cơ sở giáo dục khắp toàn quốc là tất yếu. Đại diện của Vụ Tài chính - Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Việt Hà cho biết, tới tháng 7/2022, đã có 90% cơ sở Giáo dục và Đào tạo thu học phí qua ngân hàng thương mại, 80% sinh viên nộp học phí qua ngân hàng, 87% cơ sở Giáo dục và Đào tạo chuyển lương qua hệ thống ngân hàng. Đây là một kết quả khả quan đối với ngành giáo dục Việt Nam sau khi triển khai Đề án 241 về thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng Chính phủ, và công văn số 5421 để chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo quán triệt các đơn vị thực hiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TIN LIÊN QUAN

1 ngày trước

33 lượt xem

Bker khám phá thiên nhiên hùng vĩ với tour thám hiểm Tú Làn

Nếu như hè năm 2023, BKER được tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp Hoiana (Hội An, Quảng Nam), thì hè năm nay, chúng tôi lại được trải nghiệm tour 4 ngày 3 đêm khám phá Tú Làn hoang dã tại Quảng Bình. Hành trình của hơn 70 BKER năm nay là một hành trình khá đặc biệt vì đây là lần đầu tiên Baokim tham gia một chuyến trải nghiệm nơi rừng núi nguyên sinh và các hạng động đá vôi độc đáo. Để chuẩn bị cho chuyến đi, tập thể BKER đã phải rèn luyện thể thực suốt gần 3 tháng trước đó với các cuộc đua đạp xe và chạy bộ vô cùng gay cấn. Với địa hình đa dạng và độc đáo với hệ thống các thung lũng được nối liền với nhau bằng các hang ngầm tại Tú Làn, trong suốt chuyến đi kéo dài 6 tiếng đồng hồ, BKER đã có dịp được trải nghiệm: chèo thuyền 4 km trên dòng sông Rào Nan với lòng suối đá, đi bộ qua thung lũng La Ken xanh mướt, chinh phục dốc Lồm Cồm với những dãy núi đá vôi trùng điệp, bơi qua hang Hung Ton kỳ vĩ, khám phá Hang Chuột với những khối thạch nhũ tráng lệ có tuổi đời hàng triệu năm. Cùng khám phá chuyến đi vô cùng thú vị và đặc biệt này qua những hình ảnh đầy sắc màu tại Quảng Bình nhé! Dưới đây là Video về hành trình vô cùng khó khăn nhưng rất rực rỡ của BKER  

5 ngày trước

88 lượt xem

Giảm đến 50000 khi nạp tiền điện thoại trả trước với Thẻ tín dụng Home Credit

Nay bạn có thể nạp tiền điện thoại trả trước với thẻ tín dụng Home Credit, đừng bỏ lỡ ưu đãi đến 50K nhé! Thời hạn khuyến mãi: từ 00:00 đến 23:59 mỗi ngày, kể từ ngày 01/07/2024 and 31/07/2024. 1. Ưu đãi dành cho chủ thẻ nạp tiền điện thoại trả trước lần đầu - Ưu đãi giảm 20% tối đa 50.000 VND áp dụng trên giá trị nạp tiền điện thoại từ 50.000 VNĐ trở lên - Đối tượng: khách hàng lần đầu nạp tiền điện thoại trả trước với Thẻ tín dụng Home Credit trên ứng dụng Home Credit - Số lượng: 01 lượt ưu đãi/ Chủ Thẻ 2. Ưu đãi dành cho chủ thẻ nạp tiền điện thoại trả trước từ lần 2 trở đi - Ưu đãi giảm 10% tối đa 20.000 VND áp dụng trên giá trị nạp tiền điện thoại từ 50.000 VNĐ trở lên - Đối tượng: khách hàng nạp tiền điện thoại trả trước từ lần thứ 2 trở đi với Thẻ tín dụng Home Credit trên ứng dụng Home Credit - Số lượng: Tối đa 03 lượt ưu đãi/ Chủ Thẻ 3. Hướng dẫn Khách hàng có thể thực hiện nạp tiền điện thoại chỉ 02 bước ngay trên ứng dụng Home Credit Bước 1: Chủ Thẻ đăng nhập tài khoản và chọn dịch vụ nạp tiền điện thoại trả trước trên ứng dụng điện thoại Home Credit (ưu đãi không áp dụng cho mua thẻ cào và nạp tiền điện thoại trả sau). Bước 2: Trong bước thanh toán, Chủ Thẻ chọn hình thức thanh toán bằng Thẻ Tín Dụng Home Credit và ưu đãi sẽ tự động áp dụng. Xem video hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại trả trước bằng thẻ tín dụng Home Credit.

8 ngày trước

67 lượt xem

Trả góp Muadee - Trúng 1 cây vàng

Giới thiệu Muadee by HDBank Thẻ trả góp Muadee by HDBank là giải pháp thanh toán “Mua trước trả sau" trên ứng dụng điện thoại do Ngân hàng HDBank phát triển, giúp Người tiêu dùng chia nhỏ số tiền thanh toán thành 3-4 tháng và miễn lãi suất trọn đời.   Tại thời điểm mua hàng, người tiêu dùng chỉ cần trả trước Kỳ 1 + Phí giao dịch (dao động từ 2,5% - 3%/tổng giá trị đơn hàng) là có thể sở hữu món đồ yêu thích ngay khi tài chính đang “eo hẹp”.  Từ tháng 7/2024, Muadee by HDBank sẽ hợp tác cùng Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) cung cấp dịch vụ Trả góp này, được tích hợp trên hệ thống thanh toán toàn diện Baokim Plus. Khi muốn sử dụng dịch vụ này, các Nhà bán hàng chỉ cần tích hợp các nút thanh toán Baokim Plus lên website (nếu chưa từng tích hợp Baokim Plus), hoặc đăng ký bổ sung dịch vụ này (nếu đã tích hợp Baokim Plus). Điểm khác biệt lớn giữa Muadee và các giải pháp Trả góp khác trên thị trường là Muadee cho phép Người sử dụng trả góp trong 3 hoặc 4 kỳ với lãi suất 0%, mà chỉ cần trả phí sử dụng tùy theo lựa chọn số kỳ thanh toán. Lợi ích vượt trội của Muadee so với giải pháp khác Hướng dẫn thanh toán Trả góp Muadee trên Hệ thống thanh toán toàn diện Baokim Plus Tại sao nên tích hợp Muadee ngay hôm nay? Muadee đang triển khai chương trình cực khủng “Trả góp Muadee - Trúng 1 cây vàng" dành cho tất cả khách hàng trên toàn quốc có phát sinh giao dịch đầu tiên thành công bằng Thẻ trả góp Muadee by HDBank với giá trị đơn hàng tối thiểu 200.000vnđ. >> Doanh nghiệp hãy nhanh tay tích hợp ngay Muadee trên hệ thống Baokim Plus và khuyến khích khách hàng trả góp qua Muadee để tham gia chương trình khuyến mãi này nhé!   1. Nội dung chương trình: “Trả góp Muadee - Trúng 1 cây vàng" Chương trình dành cho tất cả khách hàng trên toàn quốc có phát sinh giao dịch đầu tiên thành công bằng Thẻ trả góp Muadee by HDBank với giá trị đơn hàng tối thiểu 200.000vnđ. Thời gian: Từ 0h00 ngày 01/07/2024 đến 23h59 ngày 01/10/2024. Hình thức trúng thưởng: Quay số ngẫu nhiên bằng cách cấp cho mỗi khách hàng 01 Mã số dự thưởng (MSDT). Hình thức cấp MSDT: Muadee by HDBank sẽ gửi MSDT cho khách hàng đủ điều kiện qua tin nhắn SMS trong 05 ngày kể từ ngày hệ thống ghi nhận giao dịch thành công. Dự kiến công bố kết quả: Trong vòng 07 ngày sau khi quay số, tại các trang thông tin chính thức của Muadee by HDBank (Fanpage, Website   2. Giải thưởng   3. Điều kiện tham gia & Thể lệ quay số trúng thưởng Điều kiện tham gia ✅ Khách hàng đăng ký mở thẻ trả góp Muadee by HDBank hoặc khách hàng đã mở thẻ trước đó nhưng chưa có phát sinh giao dịch. (Hướng dẫn đăng ký thẻ trả góp Muadee: Tại đây) ✅ Thực hiện giao dịch đầu tiên thành công tối thiểu 200.000vnđ qua thẻ trả góp Muadee trong thời gian diễn ra chương trình. ✅ Trong vòng 05 ngày, kể từ ngày hệ thống ghi nhận giao dịch, khách hàng đủ điều kiện sẽ nhận 01 MSDT qua tin nhắn SMS. Cách thức xác định trúng thưởng ✅ Thời gian quay số trúng thưởng dự kiến: vào ngày 08/10/2024 ✅ Nhằm đảm bảo tính công khai minh bạch của chương trình, buổi quay số sẽ có biên bản và chữ ký xác nhận của các bên tham dự, bao gồm: Đại diện Sở Công Thương, Đại diện Ngân hàng HDBank và Đại diện khách hàng. Cách thức xác định trúng thưởng được thực hiện như sau: Bước 1: Hệ thống xuất danh sách MSDT và cập nhật lên phần mềm quay số điện tử, đảm bảo kết quả không bị can thiệp bởi con người. Bước 2: Phần mềm quay số chạy và cho ra kết quả 19 người may mắn trúng thưởng theo thứ tự: 15 giải nhì - 3 giải nhất - 1 giải đặc biệt. Cách thức thông báo trúng thưởng Danh sách khách hàng trúng thưởng sẽ được đăng tải trên Website và Fanpage chính thức của Muadee by HDBank. HDBank sẽ gọi điện xác thực với khách hàng trúng thưởng từ số điện thoại: 033 5367786 (hoặc 033 4476986; 0938 784066) trong vòng 07 ngày làm việc sau khi công bố danh sách trúng thưởng. Trường hợp HDBank không liên lạc được với khách hàng để xác thực thông tin, thì khách hàng buộc phải liên hệ lại qua Fanpage chính thức của Muadee by HDBank theo cú pháp: Nhận thưởng chương trình “Trả góp Muadee - Trúng 1 cây vàng” Họ tên: [Nguyễn Văn A] MSDT: [XXXXX] SĐT đăng ký tài khoản Muadee: [09xxxxxx] Hình chụp 2 mặt CCCD. Trường hợp không liên hệ được khách hàng trúng thưởng và khách hàng trúng thưởng không liên hệ lại qua Fanpage Muadee by HDBank để xác thực thông tin trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày Muadee thông báo kết quả trên website, thì khách hàng sẽ mất quyền nhận thưởng. Sau khi xác thực thông tin, Muadee sẽ gửi Email thông báo xác nhận trúng thưởng cho khách hàng. 4. Phương thức và thủ tục nhận thưởng >>> Xem chi tiết tại đây.

23 ngày trước

224 lượt xem

Ưu đãi không giới hạn trong tháng 7 cho khách hàng Mua trước Trả sau qua Home PayLater

Từ năm 2022 tới nay, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (Home Credit) và Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) đã bắt tay cung cấp dịch vụ tài chính số Home PayLater tới người mua sắm thông qua hệ thống thanh toán toàn diện Baokim Plus được triển khai tại các Doanh nghiệp khắp Việt Nam. Theo đó, người tiêu dùng được gia tăng cơ hội mua sắm băng cách rất đơn giản là click vào nút "Mua trước Trả sau" được tích hợp ngay trên website của các nhà bán hàng đã tích hợp sẵn Baokim Plus, hoặc có thể thanh toán trực tiếp tại các điểm bán hàng truyền thống với sự trợ giúp của các nhân viên bán hàng. Giải pháp Home PayLater giúp người mua hàng sở hữu được món hàng ưng ý nhưng không cần phải có nguồn tài chính ngay lập tức, do có thể chia nhỏ số tiền mua hàng và trả dần trong nhiều tháng. Giải pháp linh động này cho phép khách hàng lựa chọn hình thức trả góp trong các kỳ 1, 3, 6, hoặc 12 tháng và được hưởng lãi suất ưu đãi từ 0%. Toàn bộ quy trình mua sắm chưa đến 5 phút cho lần đăng ký đầu tiên. Từ lần tiếp theo, việc thanh toán bằng Home PayLater sẽ chỉ mất 1 phút, cùng với việc tích hợp nhận diện khuôn mặt và mã OTP giúp bảo mật dữ liệu khách hàng tốt hơn. Tháng 7/2024, Baokim cùng Home PayLater tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cực hot, đủ sức làm mát lạnh cả mùa hè nóng nực khắp các điểm bán hàng đang sử dụng Home PayLater tại Việt Nam: KHUYẾN MÃI 01 Ưu đãi 20% giá trị đơn hàng, tối đa 50,000 VNĐ, áp dụng cho đơn hàng có giá trị tối thiểu 47,000 VNĐ cho khách hàng lần đầu tiên thanh toán Home PayLater. KHUYẾN MÃI 02 Ưu đãi 10% cho giá trị đơn hàng, tối đa 20,000 VNĐ, áp dụng cho đơn hàng có giá trị tối thiểu 47,000 VNĐ cho mọi khách hàng thanh toán Home PayLater. KHUYẾN MÃI 03 Ưu đãi 20% cho giá trị đơn hàng, tối đa 50,000 VNĐ, áp dụng cho đơn hàng tối thiểu 98,000 VNĐ cho khách hàng lần đầu tiên thanh toán Home PayLater. KHUYẾN MÃI 04 Ưu đãi 5% cho giá trị đơn hàng, tối đa 30,000 VNĐ, áp dụng cho đơn hàng tối thiểu 98,000 VNĐ cho khách hàng thanh toán Home PayLater. Khách hàng chỉ có thể áp dụng tối đa 02 lượt ưu đãi cho lần thực hiện giao dịch thứ 2 trở đi tại mỗi Bên Bán của Baokim có sử dụng phương thức thanh toán Home PayLater.   ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG Giao dịch Topup trả trước: Khách hàng được hưởng ưu đãi theo Ưu đãi 1 nếu thực hiện giao dịch lần đầu tiên và hưởng ưu đãi theo Ưu đãi 2 cho lần thực hiện giao dịch thứ 2 trở đi tại mỗi Bên Bán. Giao dịch thanh toán hóa đơn: Khách hàng được hưởng ưu đãi theo Ưu đãi 3 nếu thực hiện giao dịch lần đầu tiên và hưởng ưu đãi theo Ưu đãi 4 cho lần thực hiện giao dịch thứ 2 trở đi tại mỗi Bên Bán. Khách hàng không thể áp dụng đồng thời 02 chương trình này cùng một thời điểm nhưng có thể áp dụng chương trình khuyến mãi này với các chương trình khuyến mãi khác cho từng Bên Bán của Baokim nếu chương trình khuyến mãi đó cho phép. Lưu ý: Chương trình khuyến mãi áp dụng cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Thời gian hiệu lực: từ ngày 01/07/2024 đến hết ngày 31/07/2024 Ngoài ra, Baokim hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm truyền thông online và offline cho chương trình ưu đãi tháng 7. Vui lòng liên hệ với Chuyên viên kinh doanh để đăng ký gói hỗ trợ truyền thông.