Làm điều mình thích là tự do

6 tháng trước

11560 lượt xem

"Làm điều mình thích là TỰ DO, thích điều mình làm là HẠNH PHÚC" - là tâm sự của một BKer trong ngày Baokim nhận Chứng nhận GreatPlaceToWork nhưng chị không thể góp mặt. Tuy ở xa, nhưng những tình cảm mà chị dành cho Baokim và BKers là không thể đong đếm.

Dưới đây là trích đoạn bài viết được đăng trên Facebook cá nhân của chị!

"Nhân dịp bạn thân Baokim được chứng nhận là Nơi làm việc xuất sắc GreatPlaceToWork với tỷ lệ khảo sát kín về mức độ hài lòng về môi trường làm việc đạt kết quả tới xấp xỉ 90% (thuộc mức rất cao tại Việt Nam), mình viết một chút về GẮN KÉT và TỰ DO trong doanh nghiệp.

Bọn mình không chọn GẮN KẾT làm tiêu chuẩn hành xử, không chọn TỰ DO làm mục đích khi làm việc, mà bọn mình chọn GẮN KẾT "TỰ DO" để tận hưởng làm việc, nghe có chút mâu thuẫn nhưng vô cùng hợp lý.

Mối quan hệ nào cũng có thể ràng buộc bằng một cam kết giấy, một hợp đồng hay một thỏa thuận. Nhưng sự GẮN KẾT có tồn tại trong thực tế hay không lại phụ thuộc phần lớn vào ý chi và mong muốn của mỗi bên. Có nhiều sự đồng hành cần phải nỗ lực, hy sinh điều gì đó để cố gắng hòa hợp. Bề ngoài vẫn là GẮN KẾT nhưng bên trong chưa thực sự hài lòng. SỰ GẮN KẾT đó không có TỰ DO.

 Chúng mình xây dựng môt môi trường làm việc và mối quan hệ lao động luôn hướng đến sự GẮN KẾT trên nền láng TỰ DO cá nhân.

Nơi mỗi thành viên cảm thấy là chính họ khi đồng hành cùng công ty. Họ nỗ lực phấn đấu không phải vì lo lắng bị trừ lương, bị trách mắng, mà vì họ muốn làm việc hết sức như làm cho chính gia đình mình. Đó là TỰ DO.

Họ có thể chẳng có mặt ở công ty nhưng bất kể giờ nào, ngày hay đêm, họ có thể nghĩ về công việc để mong tới mai chia sẻ nó ra cho mọi người. Đó là TỰ DO.

Công ty không có máy chấm công, chúng mình dùng app HRM tự checkin mỗi khi có mặt tại văn phòng... Chúng minh có giờ làm việc linh hoạt vì bất kỳ ai cũng có cuộc sống rỗng có lúc cần sắp xếp .. nên chúng mình thật hiểu đôi khi 1 giờ linh hoạt có giá trị nhường nào... Đó là TỰ DO.

Chúng minh hưởng tới, dù ở đầu vẫn có thể làm việc, miễn là có mong muốn. Dù có sự TỰ DO những bạn luôn hưởng về công ty thi chứng hợp đồng nào mạnh hơn điều đó.

 Chúng minh TỰ DO GẦN KẾT VỚI công ty, bởi vì…

Làm điều mình thích là TỰ DO. Thích điều mình làm là HẠNH PHÚC

Và sẽ chỉ GẮN KẾT khi cảm thấy TỰ DO là chính mình".

TIN LIÊN QUAN

15 ngày trước

2030 lượt xem

CẢNH BÁO ỨNG DỤNG, WEBSITE GIẢ MẠO TỔ CHỨC TÍN DỤNG

Kính gửi Quý Đối tác/Khách hàng, Baokim nhận được Công văn số 464/CNTT8 (“Công văn số 464”) ngày 20/3/2024 của Cục Công nghệ thông tin – Ngân hàng Nhà nước Về việc cảnh báo xuất hiện ứng dụng, website giả mạo tổ chức tín dụng. Để việc thanh toán được an toàn, bảo mật, Baokim xin gửi tới Quý Đối tác/Khách hàng một số lưu ý sau: 1. Lưu ý về Kênh hỗ trợ chính thống từ Baokim Hiện tại, có nhiều nguy cơ, rủi ro kẻ xấu giả mạo nhân viên Baokim hoặc tổ chức tín dụng đang hợp tác với Baokim để tiếp cận, hướng dẫn, yêu cầu người dùng truy cập website giả mạo, cài đặt ứng dụng giả mạo, độc hại với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền, đánh cắp thông tin. Baokim khẳng định đang sử dụng các kênh thông tin chính thống sau: Website: www.baokim.vn; www.plus.baokim.vn. Email Chăm sóc khách hàng: hotrokhachhang@baokim.vn Số hotline Chăm sóc khách hàng: 024.710.78.999 Fanpage: https://www.facebook.com/baokim.thanhtoangiandon Youtube: https://www.youtube.com/@baokim7982 Zalo OA: https://zalo.me/1652197114213727558 Ngoài các kênh chính thống này, Baokim không có bất kỳ một kênh truyền thông thông tin nào khác. 2. Baokim khuyến cáo Quý Đối tác/Khách hàng nên kiểm chứng thông tin, chính sách qua các kênh chính thống, ví dụ: gọi xác minh với Tổng đài hỗ trợ được công bố chính thức của Baokim khi Quý Đối tác/Khách hàng nhận được thư hoặc thông báo lạ. Baokim khuyến nghị Quý Đối tác/Khách hàng kiểm chứng thông tin về website tại dịch vụ Danh sách Website giả mạo/đen của Bộ Thông tin và Truyền thông. 3. Quý Đối tác/Khách hàng nên xem xét không thực hiện việc gửi thông tin có kèm các đường link qua các kênh thông tin ngoài ứng dụng giao dịch chính thống (như qua thư điện tử, tin nhắn SMS,…), đồng thời Quý Đối tác/Khách hàng không bấm, truy cập website/link hoặc cài đặt ứng dụng bất thường, nghi ngờ. 4. Trong trường hợp Quý Đối tác/Khách hàng bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Quý Đối tác/Khách hàng nên trình báo cơ quan chức năng của Bộ Công an để nhận được sự hỗ trợ, tiến hành thủ tục điều tra, khắc phục hậu quả (nếu có). Trân trọng, Baokim