Tính độc đáo về công nghệ của Baokim Plus so với giải pháp khác tại Việt Nam

7 tháng trước

13878 lượt xem

Baokim Plus là nền tảng toàn diện (All-in-one) về quản trị thanh toán và quản trị doanh nghiệp, phù hợp với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các Chuỗi bán lẻ, các shop bán hàng online, giúp họ tối ưu toàn bộ quá trình bán hàng mà không mất nhiều nguồn lực kỹ thuật, vận hành.

Tính độc đáo khi ứng dụng công nghệ cao vào phát triển Baokim Plus so với giải pháp khác tại Việt Nam

Baokim Plus là giải pháp duy nhất tại Việt Nam sử dụng hệ thống nhúng (embedded system) để tích hợp giải pháp Thanh toán lên website/ứng dụng của người bán hàng.

Bằng cách sử dụng hệ thống nhúng (embedded system) có khả năng tự hành và thỏa mãn yêu cầu hoạt động theo thời gian thực, Baokim Plus dễ dàng thích ứng và tích hợp nhanh chóng với nhiều loại hình Nhà bán lẻ.

Thay vì sử dụng API vốn mất 2-3 tuần cho việc tích hợp, thì giải pháp tích hợp bằng hệ thống nhúng của Baokim Plus cho phép giảm thiểu thời gian xuống còn 10 phút mà không cần sự tham gia của bộ phận kỹ thuật của Nhà bán hàng sử dụng giải pháp.

Chính nhờ tính độc đáo về công nghệ này của Baokim Plus, các Nhà bán hàng khi muốn tích hợp hệ thống Thanh toán thì không cần thiết phải có đội ngũ nhân sự kỹ thuật có kiến thức chuyên sâu về công nghệ. Hơn nữa, ngoài bộ tích hợp sẵn có phù hợp cho số đông khách hàng, Baokim Plus còn tùy biến, linh hoạt điều chỉnh về công nghệ, giải pháp và tính năng để phù hợp với nhu cầu thanh toán và kinh doanh, vận hành riêng của từng khách hàng có các đặc thù và nhu cầu sử dụng riêng.

Các công nghệ sử dụng để phát triển Baokim Plus

Công nghệ mới được áp dụng để xây dựng Baokim Plus nằm trong Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển thuộc Quyết định số 38/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 30/12/2020, bao gồm:

>> Công nghệ dữ liệu lớn;

>> Công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây;

>> Công nghệ đảm bảo an ninh, an toàn mạng và bảo mật thông tin tiên tiến trong bộ tiêu chuẩn PCI DSS (Payment Card Industry Security Standard Council (Hội Đồng Tiêu Chuẩn An Ninh Thẻ Thanh Toán).

Dưới đây là Công nghệ được áp dụng phát triển Baokim Plus:

Công nghệ Dữ liệu lớn trong xây dựng hệ thống báo cáo

Baokim Plus được ứng dụng Công nghệ xử lý Dữ liệu lớn trong việc xây dựng hệ thống báo cáo và ra quyết định. Theo đó, dữ liệu từ các hệ thống dịch vụ sẽ được đồng bộ tự động về kho dữ liệu lớn. Các công cụ phân tích dữ liệu và lên báo cáo (BI Tools) sẽ giúp trích xuất các báo cáo và phân tích xu hướng tự động, giúp Nhà bán hàng khi sử dụng Baokim Plus giảm thiểu nhân lực vận hành và ra quyết định nhanh chóng, chính xác hơn.

Ứng dụng Công nghệ ảo hóa để đơn giản hóa và tự động hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu

Công nghệ ảo hoá với VMWare & Docker được ứng dụng vào phát triển giải pháp Baokim Plus với mục đích giảm chi phí ban đầu và chi phí hoạt động của giải pháp. Nhờ công nghệ này, việc quản lý trung tâm dữ liệu thanh toán được tự động hóa và đơn giản hóa, cho phép bộ phận phát triển sản phẩm tập trung vào những ứng dụng và dịch vụ mới mang lợi ích thực tiễn cho khách hàng. Công nghệ này cũng giúp tăng tính linh hoạt của hệ thống, cho phép di chuyển máy chủ mà không gây ảnh hưởng đến các ứng dụng và dịch vụ đang chạy trên các máy chủ, đồng thời cung cấp các ứng dụng và tài nguyên nhanh hơn, giảm thiểu hoặc loại bỏ thời gian dừng hệ thống khi bảo trì. Việc này tăng tính hoạt động ổn định, liên tục, nhanh gọn của Baokim Plus.

Kiến trúc phần mềm Microservices giúp nâng cao khả năng phát triển và mở rộng hệ thống của Baokim Plus

Với định hướng phát triển Baokim Plus trở thành giải pháp All-in-one phù hợp với đa số Nhà bán hàng nhỏ lẻ với hàng chục triệu giao dịch cùng thời điểm, nên Baokim lựa chọn kiến trúc phần mềm Microservices để giúp nâng cao khả năng phát triển mở rộng của hệ thống. Kiến trúc này cho phép Baokim dễ dàng quy hoạch hệ thống thành các service nhỏ, độc lập, nhờ đó thuận tiện quản lý và mở rộng quy mô hệ thống cả về mặt kỹ thuật lẫn đội ngũ nhân sự. Vì vậy, Baokim Plus đảm bảo được khả năng phát triển rộng và nhanh số lượng khách hàng sử dụng hệ thống với hoạt động ổn định, an toàn, nhanh chóng; đồng thời, khả năng đáp ứng các yêu cầu tùy biến về dịch vụ của Baokim Plus theo yêu cầu riêng của khách hàng sẽ cao hơn.

Chuẩn Open API giúp phát triển nhanh chóng hệ thống và tích hợp dịch vụ dễ dàng

Với khẩu hiệu Thanh toán giản đơn, Baokim hướng tới phát triển giải pháp tối ưu sao cho tiếp cận được tối đa lượng khách hàng và cung cấp giải pháp một cách tiện lợi nhất. Bằng việc phát triển các API tuân theo chuẩn Open API, thời gian phát triển API được rút ngắn, việc tích hợp dịch vụ lên website của khách hàng trở nên miễn phí, dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển sản phẩm Baokim Plus cũng ứng dụng các công cụ DevOps nhằm tự động hóa quy trình phát triển, nâng cấp hệ thống, giúp giảm thiểu khối lượng công việc thủ công, giảm thời gian phát triển và nâng cấp dịch vụ, từ đó, tăng khả năng cạnh tranh của Baokim Plus.

Tính bảo mật của Baokim Plus

Bảo mật mạng

Baokim nhận được chứng chỉ bảo mật Quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard (Hội Đồng Tiêu Chuẩn An Ninh Thẻ Thanh Toán)) trong nhiều năm liên tiếp. Đây là tiêu chuẩn an ninh được lập ra bởi một liên minh năm thương hiệu thẻ lớn nhất thế giới: Visa, Mastercard, American Express, Discover và JCB.

Chứng nhận tuân thủ PCI DSS của Baokim. Nguồn: Baokim.

Nhận được chứng chỉ đạt chuẩn PCI DSS cho thấy sự tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất và sự đảm bảo cung cấp dịch vụ thanh toán với chuẩn mực an toàn nhất cho khách hàng của Baokim.

Để được cấp chứng chỉ này, Baokim phải kiểm tra mạng lưới hạ tầng hàng tháng. Đồng thời, Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật tới kiểm tra bảo mật hàng năm, nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc về bảo mật. Baokim đáp ứng tốt những yêu cầu chính liên quan tới đảm bảo an toàn cho dữ liệu như sau:

>> Đáp ứng và tuân thủ việc xây dựng và duy trì hệ thống mạng bảo mật: Xây dựng và duy trì hệ thống tường lửa để bảo vệ dữ liệu thẻ; Không sử dụng các tham số hoặc mật khẩu có sẵn từ các nhà cung cấp hệ thống.

>> Đáp ứng và tuân thủ việc bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán: Bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán khi lưu trên hệ thống; Mã hóa thông tin thẻ trên đường truyền khi giao dịch.

>> Đáp ứng và tuân thủ việc xây dựng và duy trì tình trạng đảm bảo an ninh mạng: Sử dụng và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt Virus; Dựng và duy trì hệ thống và ứng dụng đảm bảo an ninh mạng.

>> Đáp ứng và tuân thủ việc xây dựng hệ thống kiểm soát xâm nhập: Hạn chế tiếp cận với dữ liệu thẻ thanh toán; Cấp và theo dõi các tài khoản truy nhập hệ thống của nhân viên; Giới hạn các phương pháp tiếp cận vật lý với dữ liệu thẻ.

>> Đáp ứng và tuân thủ việc theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên: Kiểm tra và lưu tất cả các truy nhập vào hệ thống và dữ liệu thẻ; Thường xuyên đánh giá và thử nghiệm lại quy trình an ninh hệ thống.

>> Đáp ứng và tuân thủ chính sách bảo vệ thông tin: Xây dựng chính sách bảo vệ thông tin.

>> Đội ngũ kỹ thuật của Baokim quy hoạch mạng thành các phân vùng độc lập, sử dụng Firewall mềm, Firewall cứng, mạng ảo VPN và các kênh truyền riêng (leaseline) trong các kết nối, sử dụng toàn bộ giao thức ssl trong các kết nối. Điều này giúp Baokim Plus được bảo mật mạng tốt hơn.

Bảo mật ứng dụng

Để bảo mật ứng dụng, bảo vệ tài khoản người dùng, đội ngũ kỹ thuật của Baokim sử dụng các công nghệ mã hóa 1 chiều, 2 chiều để lưu trữ các dữ liệu cần được bảo mật cao, sử dụng phương thức xác thực giao dịch 2 bước với OTP trong xác thực xử lý giao dịch, giúp mọi giao dịch của khách hàng được bảo mật ở mức độ cao nhất.

 

TIN LIÊN QUAN

1 ngày trước

58 lượt xem

Cảnh báo lừa đảo, mạo danh Baokim để chiếm đoạt tài sản

Kính gửi Quý khách hàng/Quý đối tác, Hiện nay, CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BẢO KIM nhận được một số phản ánh từ Đơn vị chấp nhận thanh toán (ĐVCNTT) thông báo về việc có Cá nhân mạo danh ĐVCNTT, dùng nhiều thủ đoạn như gọi điện, gửi email, gửi tin nhắn qua zalo để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng bằng cách hướng dẫn Khách hàng thanh toán chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng có tên CONG TY TNHH BAO KIM. Cụ thể thủ đoạn như sau: 1. Bằng cách nào đó, số điện thoại của Khách hàng bị lộ và Kẻ mạo danh nắm được thông tin Khách hàng đang có nghĩa vụ cần thanh toán cho ĐVCNTT của Baokim thông qua kênh thanh toán do Baokim cung cấp. 2. Sau đó, Kẻ mạo danh sử dụng tài khoản Zalo dưới tên "Vay Đi Nào" hướng dẫn khách hàng chuyển tiền thanh toán hoặc chuyển lại số tiền đã nhận vào số tài khoản 643413846197-VPBank - CONG TY TNHH BAO KIM 3. Khách hàng đã tin tưởng và thực hiện chuyển tiền vào đúng số tài khoản được hướng dẫn. 4. Sau khi thanh toán xong, Khách hàng không nhận được thông báo đã gạch nợ hoặc cung cấp hàng hóa dịch vụ từ ĐVCNTT thì đã liên hệ lại ĐVCNTT và phát hiện số tiền chuyển khoản đã bị lừa đảo chiếm đoạt. Baokim khẳng định: 1. Baokim chỉ có các kênh thông tin như sau: Hotline duy nhất từ bộ phận Chăm sóc khách hàng là: 024.710.78.999. Email duy nhất từ bộ phận Chăm sóc khách hàng là: hotrokhachhang@baokim.vn Tài khoản 643413846197- Ngân hàng VPBank - CONG TY TNHH BAO KIM không phải là tài khoản ngân hàng của CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BẢO KIM . Baokim khuyến cáo đến Khách hàng: 1. TUYỆT ĐỐI KHÔNG CUNG CẤP THÔNG TIN CÁ NHÂN: Số điện thoại, tài khoản ngân hàng cho đối tượng lạ. 2. Trong mọi trường hợp được yêu cầu/hướng dẫn chuyển tiền thanh toán: Khách hàng cần kiểm tra kênh đang liên hệ với Khách hàng có phải là kênh liên hệ của Đơn vị cung cấp dịch vụ cho khách hàng  hay không (theo thông báo mà Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi đến khách hàng hoặc đăng trên website chính thức của Đơn vị cung cấp dịch vụ) Dưới đây là hình ảnh lửa đảo: Cùng chia sẻ bài viết để CẢNH BÁO cho những người thân quen của bạn nhé!    

3 ngày trước

39 lượt xem

Keyword 2024 là "Làm điều xuất sắc"

Mỗi năm, Baokim sẽ tự chọn cho mình một “key word” đắt giá để làm kim chỉ nam cho hành động của tập thể trong năm. Nếu như năm 2022, keyword của Baokim là “Hành trình khám phá”, với tinh thần khám phá chính bản thân, vượt qua thử thách và chinh phục những nấc thang mới; năm 2023 là “Dốc hết trái tim” để lướt nhanh qua khủng hoảng, đứng vững và phát triển nhanh trong suy thoái, thì 2024 là “Làm điều xuất sắc”. “Làm điều xuất sắc” là gì? “Làm điều xuất sắc”, trước tiên đến từ một quyết định. Bạn cần quyết định mình sẽ làm tốt nhất việc mình sẽ làm, với nỗ lực trọn vẹn nhất. Nếu không quyết định phải xuất sắc thì bạn sẽ có vạn lý do để thoái lui, thỏa hiệp. “Làm điều xuất sắc” là luôn biến mình thành một cốc nước vơi, hay một tờ giấy trắng, sẵn sàng tiếp thu thêm kiến thức, kinh nghiệm từ bất kỳ ai. Nghĩa là bạn phải có khao khát học hỏi, không thỏa mãn với thành công mình đang có, không quá tự tin với phương pháp của mình. Luôn sẵn sàng nhận sai, sửa sai và làm tốt hơn bạn hiện tại. Cốc nước vơi sẽ đầy thêm, còn cốc nước đầy chỉ có thể vơi đi. “Làm điều xuất sắc” là viết ra bằng chữ các mục tiêu công việc mình sẽ làm. Mục tiêu “smart” là phải rõ ràng, cụ thể, mục tiêu nên ngoài tầm tay, nhưng trong tầm với. “Làm điều xuất sắc” là thực hành liên tục, làm đi làm lại, để khám phá rằng cũng chính việc đó, mình có thể làm tốt hơn nhiều lần, nhuần nhuyễn hơn, chất lượng cao hơn, tốc độ nhanh hơn. “Làm điều xuất sắc” là giữ lời hứa hoàn thành dù bạn có là ai trong một tập thể. Để mình là một mắt xích trơn tru trong guồng máy đang hoạt động. “Làm điều xuất sắc” là nắm tất cả những thông tin gửi đến mình khi làm việc. Đọc và phản hồi, đọc và tiếp thu, đọc và ghi nhớ. Để bạn có sự hiện diện, sự đồng hành và sự có mặt của bạn mang lại ý nghĩa cho tổ chức. “Làm điều xuất sắc” là ghi chép tất cả những thứ hay ho và tìm mọi cách để vận dụng điều này trong công việc của mình. Người thực hành mới là người sở hữu kiến thức, không nhiều người hiểu đúng điều này. “Làm điều xuất sắc” là tập trung 100% sức lực vào điều mình đã chọn làm. Đừng nửa vời, đừng sao nhãng hay bị phân tán bởi những người khác. Chọn lấy lý do cốt lõi nhất để tập trung mà hành động. “Làm điều xuất sắc” là dám mơ ước và khao khát những điều lớn lao, và rồi bắt tay vào làm những điều mình mơ và ước. Với những gì đã làm được trong năm 2023 và tinh thần “Dốc hết trái tim”, Baokim chắc chắn vững bước vào năm 2024 để “Làm điều xuất sắc”, ghi dấu tên mình trên thị trường với những thành tựu nổi bật, vì BKER dám ước mơ và dám hành động!  

6 ngày trước

97 lượt xem

Đầu năm nói chuyện slogan Baokim: Thanh toán giản đơn

TỪ MINH TRIẾT CỦA SỰ GIẢN ĐƠN Trang Tử từng nói: “Phác tố nhi thiên hạ, bá năng giữ chi tranh mỹ”, nghĩa là trên thế giới này, không có gì sánh bằng vẻ đẹp của sự đơn giản, chất phác”. Về khía cạnh đời sống con người, cuộc sống càng đơn giản thì trái tim con người đó càng lộng lẫy phong phú, tinh thần trong sáng và tâm linh được chứng ngộ. Trạng thái tinh thần cao nhất là trạng thái đơn giản, nhẹ nhàng nhất. Giản dị, đơn giản, chính là minh triết cho lối sống. Huyền thoại Apple, Steve Job chia sẻ, trong phòng của ông chỉ treo một bức tranh chân dung Einstein, một chiếc đèn bàn, một chiếc ghế và một chiếc giường. Ông nói: “Tôi thích chủ nghĩa tối giản”. Với triết lý sống ấy, ông đã ứng dụng vào công việc. Năm 1997, ngay khi trở lại Apple và nhậm chức, ông đã nhanh chóng cắt bỏ 70% dự án, rồi cắt bỏ tiếp 90% sản phẩm không đặc sắc, chỉ tập trung vào những sản phẩm ông coi là “tinh túy” nhất gồm: iPhone, iPod, iPad, iPod, iMac. Khi phát minh ra iPhone 4, ông chỉ có một yêu cầu duy nhất là đơn giản hóa những chức năng mạnh mẽ và phức tạp nhất. Kết quả là chiếc iPhone tối giản đã mở ra kỷ nguyên của chiếc điện thoại thông minh toàn cầu. Cũng vậy, “thanh toán giản đơn” với phiên bản tiếng Anh là “simple payment” là slogan của Baokim cũng được ra đời với ý nghĩa như thế. Trong hàng trăm ngàn dịch vụ thanh toán khác nhau trên thị trường, thì trải nghiệm thanh toán nào dễ hiểu nhất, dễ thao tác nhất, nhanh nhất, an toàn nhất sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất. ... ĐẾN TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN HÓA HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN Đằng sau sự “đơn giản” đến cùng đó, chính là trí tuệ vĩ đại. Hình thức giao diện thanh toán ở bên ngoài, cách thức thanh toán càng nhanh gọn, càng thuận tiện, càng đơn giản thì hàm lượng trí tuệ mà Baokim đưa vào sản phẩm/dịch vụ càng cao. Cổ ngữ nói: “Tâm vị vật dịch đao sở bất tài”, nghĩa là trong tâm mà bị vật ước chế, nô dịch thì không chuyên chở được đạo. Một người càng theo đuổi những vật chất nặng nề, anh ta sẽ càng kiệt sức. Trong cuộc đua trên thị trường trung gian thanh toán Việt Nam hết sức khốc liệt cũng thế, một tổ chức càng cồng kềnh, phức tạp thì càng đuối sức, và kết quả tất yếu là sẽ thua cuộc. “Triết lý đơn giản hóa tất cả mọi hoạt động thanh toán” chính là kim chỉ nam để đội ngũ Baokim tìm ra cách đi đúng hướng, bằng cách áp dụng 6 giá trị cốt lõi vào trong kinh doanh và các hoạt động thường nhật ở công ty: Tận tâm - Sáng tạo – Đồng lòng – Cam kết – Tin cậy – Bền vững. Baokim giảm thiểu các hoạt động không cần thiết, tập trung làm các điều quan trọng nhất, thì bộ máy sẽ tự nhiên linh động, sáng tạo, gọn gàng, để sẵn sàng làm các điều xuất sắc. Slogan “Thanh toán giản đơn” là một phần trong Triết lý thương hiệu của Baokim, nằm trong hoạt động Tái định vị thương hiệu mà Baokim bắt đầu triển khai từ tháng 8/2021. Đây là nền móng, để tập thể Baokim vững vàng tiến xa trong thị trường trung gian thanh toán vô cùng khốc liệt.

9 ngày trước

6129 lượt xem

"Dốc hết trái tim" để "Làm điều xuất sắc"

“Baokim Awards” là giải thưởng thường niên của Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim, nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân xuất sắc của Baokim sau một năm làm việc.  Các giải thưởng của Baokim Awards được đặt tên theo chữ cái đầu của Baokim, tượng trưng cho những điều quý giá nhất của công ty. Giải thưởng dành cho ba nhân sự xuất sắc ở mọi cấp bậc, được đề cử và lựa chọn hàng năm. Sự xuất sắc có thể ở nhiều mặt, nhiều đóng góp khác nhau tùy theo vị trí công việc của mỗi người. Bởi vì ở Baokim, mỗi người đều có thể đóng góp và tỏa sáng theo cách của riêng mình, không phân biệt vị trí, cấp bậc, thâm niên và công việc mình làm. Năm 2023, ngoài ba giải chính là: Bảo Kiếm, Bảo Kỳ, Bảo Ngọc, công ty có thêm 6 giải phụ mang tên 6 giá trị cốt lõi của Baokim: Tận tâm - Sáng tạo - Đồng lòng - Cam kết - Tin cậy - Bền vững. Ngày 19/1/2024, giải thưởng Baokim Awards 2023 đã gọi tên 9 nhân sự xuất sắc trong nhiều lĩnh vực của Baokim, trong khuôn khổ đêm gala Thank You Party “Dốc hết trái tim”. Qua hai tuần phát động, BTC đã nhận về danh sách đề cử gồm 14 gương mặt sáng giá cho Baokim Awards. Sau khi cân nhắc và lựa chọn, BLĐ đã tìm ra 3 đại diện xuất sắc để trao giải Bảo Kiếm, Bảo Kỳ, Bảo Ngọc. Tại buổi Gala Thank You Party 2023, bộ ba đã chính thức được gọi tên trong sự vỡ òa của khán giả.